பெயர்வீச்சு (டீலக்ஸ் பதிப்பு)

இடாலோ கால்வினோ (Italo Calvino)

ரோலான் பார்த் (Roland Barthes)

டொனால்டு பார்த்தெல்மே (Donald Barthelme)

உம்பர்ட்டோ ஈக்கோ (Umberto Eco)

மிலன் குந்தேரா (Milan Kundera)

ரிச்சர்ட் ரைட் (Richard Wright)

காஃப்கா (Kafka)

ழான் பால் சார்த்தர் (Jean-Paul Sartre)

சாமுவேல் ஜான்சன் (Samuel Johnson)

ஜேம்ஸ் பாஸ்வெல் (James Boswell)

வில்லியம் ஜேம்ஸ் (William James)

ஹென்றி ஜேம்ஸ் (Henry James)

லியோ டால்ஸ்டாய் (Leo Tolstoy)

தாஸ்தாயேவ்ஸ்கி (Dostoevsky)

புஷ்கின் (Pushkin)

சோல்ஜனிட்சின் (Solzhenitsyn)

லெர்மோன்டோவ் (Lermontov)

எமிலி டிக்கின்சன் (Emily Dickinson)

ஜான் பெர்ஜர் (John Berger)

ரால்ஃப் எல்லிசன் (Ralph Ellison)

எலீ வீசல் (Elie Wiesel)

ஆல்பர்ட் காம்யு (Albert Camus)

லூயிஸ் கேரல் (Lewis Carroll)

டெகார்ட்டே (Déscartes)

இம்மானுவல் கான்ட் (Immanuel Kant)

ஹெகல் (Hegel)

வி.எஸ். நைபால் (V.S. Naipaul)

விக்ரம் சேட் (Vikram Seth)

ஜூலியா க்றிஸ்தேவா (Julia Kristeva)

குந்தர் கிராஸ் (Guenter Grass)

ஜார்ஜ் ஆர்வெல் (George Orwell)

எர்னஸ்ட் ஹெமிங்வே (Ernest Hemingway)

சோஃபாக்ளிஸ் (Sophocles)

லியோனிட் ஆண்ட்ரியேவ் (Leonid Andreyev)

காயத்ரி ஸ்பிவாக் (Gayatri Spivak)

எரிக் ஆம்ப்ளர் (Eric Ambler)

ஜூடித் பட்லர் (Judith Butler)

அருந்ததி ராய் (Arundati Roy)

அனிதா தேசாய் (Anita Desai)

மார்க் டல்லி (Mark Tully)

ப்ரூஸ்ட் (Proust)

ஓரான் பாமுக் (Orhan Pamuk)

அமிதவ் கோஷ் (Amitav Ghosh)

ரிச்சர்ட் டாக்கின்ஸ் (Richard Dawkins)

ஸ்டீபன் ஹாக்கிங் (Stephen Hawking)

சிக்மண்ட் ஃப்ராய்ட் (Sigmund Freud)

ழாக் லக்கான் (Jacques Lacan)

ழாக் டெரிடா (Jacques Derrida)

ஜேம்ஸ் ஜாய்ஸ் (James Joyce)

பாப்சி சித்வா (Bapsi Sidhwa)

டாக்டர் ஸாய்ஸ் (Dr. Seuss)

சால்வடார் டாலி (Salvador Dali)

வில்லியம் டால்ரிம்பிள் (William Dalrymple)

ழாக் ப்ரெவர் (Jacques Prévert)

லெவி ஸ்ட்ராஸ் (Lévi-Strauss)

மிஷெல் ஃபூக்கோ (Michel Foucault)

சல்மான் ருஷ்டி (Salman Rushdie)

ராமச்சந்திர குஹா (Ramachandra Guha)

சசூர் (Saussure)

அல்தூஸர் (Althousser)

கிரஹாம் கிரீன் (Graham Greene)

ஆந்தனி பர்ஜஸ் (Anthony Burgess)

ஷேக்ஸ்பியர் (-)

சார்லஸ் போதலேர் (Charles Baudelaire)

பாப்லோ நெருடா (Pablo Neruda)

பௌலோ கொய்லோ (Paulo Coelho)

பிரான்சிஸ் பேக்கன் (Francis Bacon)

ஜான் மில்டன் (John Milton)

கிறிஸ்டபர் மார்லோ (Christopher Marlowe)

வில்லியம் வைச்சர்லி (William Wycherley)

சில்வியா ப்ளாத் (Sylvia Plath)

… இப்போதைக்கு இவ்வளவுதான்.

ஆப்பிள் சஃபாரி vs விண்டோஸ்

தீவிர ஃபயர்ஃபாக்ஸ் பயனாளியாக இருந்தாலும் ஆப்பிளின் சஃபாரி உலாவி விண்டோஸுக்கு வருகிறது என்று கேள்விப்பட்டதும் உடனடியாக டவுன்லோட் செய்து நிறுவினேன்.  பெரும் ஏமாற்றம்.

ஆப்பிள் சைட்டில் சஃபாரி பீட்டா 3 எதிலெல்லாம் மற்ற உலாவிகளைத் தூக்கிச் சாப்பிடுகிறது என்று பார் சார்ட் எல்லாம் போட்டு வைத்திருக்கிறார்கள். ஆனால் பக்கங்கள் உலாவிக்கு வருவதற்குள் பொறுமை போய்விடுகிறது. சேவை மறுப்பு (Denial of Service) உட்பட பல பிரச்சினைகள் இருப்பதாகப் பலரும் அதற்குள் எழுதிவிட்டார்கள். அதன் புக்மார்க் வசதியைத் தொட்டாலே க்ராஷ் ஆகிறதாம். பீட்டா என்ற பெயரில் சஃபாரிக்குக் குழந்தைத் திருமணம் செய்து வைத்துவிட்டார்கள்.

விண்டோஸ் சஃபாரி பிரச்சினைகள் தற்காலிகமாகவே இருக்கும். ஐட்யூன்ஸ் விண்டோஸில் நன்றாக இயங்கும்போது சஃபாரியும் தவறுகளைத் திருத்திக்கொள்ள ரொம்ப நாள் ஆகாது. அது ஃபயர்ஃபாக்ஸுக்கோ இன்டர்நெட் எக்ஸ்ப்ளோரருக்கோ கடும் போட்டியாக உருவெடுக்குமா என்பது வேறு விஷயம்.

ஆனால் பெரியண்ணன் மைக்ரோசாஃப்ட் தவிர எல்லோரும் செய்யும் தப்பை ஆப்பிளும் செய்திருக்கிறது. விண்டோஸ் சஃபாரிக்கு யூனிகோடு சுத்தமாகப் புரியவில்லை. மெக்கின்டாஷில் எப்படியோ. தமிழை அது பிய்த்துப் போடுவதைப் பார்க்க சகிக்கவில்லை. டைப் செய்தாலும் அதே கதைதான். ஃபயர்ஃபாக்ஸ் கூட justify செய்தால்தான் பிய்த்துப் போடுகிறது. சஃபாரியில் முழுசாகவே தகராறுதான்.

எல்லா பெரிய வசதிகளும் ஃபயர்ஃபாக்ஸில் இருக்கும்போது  விண்டோஸ் சஃபாரியை இப்போதைக்கு யாரும் பயன்படுத்துவார்கள் என்று தோன்றவில்லை. ஒரு பக்கம் பரபரப்பாக டவுன்லோடு செய்துகொண்டிருப்பார்கள், இன்னொரு பக்கம் அதே பரபரப்போடு அனின்ஸ்டால் செய்துகொண்டிருப்பார்கள். ஒரு மென்பொருளை பீட்டா டெஸ்ட்டிங் செய்வதற்கு முன்பே உலகிற்கு ஈவது என்ன அணுகுமுறை?

safari.jpg